Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm KCN THACO Chu Lai
Ngày 19/11/2021, đoàn công tác tỉnh Bình Dương do ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai.Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO, Ban lãnh đạo công ty và ông Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đón tiếp đoàn.
24/11/2021 12:00:00 SA

Tại buổi đón tiếp, ông Nguyễn Quang Bảo - Tổng giám đốc THACO AUTO đã giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển của THACO, quá trình đầu tư vào Khu kinh tế mở Chu Lai, mô hình sản xuất kinh doanh, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và công tác Đảng, đoàn thể, chăm lo đời sống CBNV; đồng thời giới thiệu cấu trúc mới của THACO là tập đoàn (holding) giữ vai trò đầu tư và quản trị thông qua 2 tập đoàn con (sub-holdings) THACO AUTO, THAGRICO và 4 tổng công ty là THILOGI, THACO INDUSTRIES, THADICO và THISO; với chiến lược trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành bao gồm: ô tô, nông nghiệp, cơ khí & công nghiệp hỗ trợ, logistics, đầu tư - xây dựng và thương mại - dịch vụ có tính bổ trợ và tích hợp cao theo xu thế hội nhập quốc tế & số hóa. Đoàn cũng đã tham quan các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí & công nghiệp hỗ trợ và cảng Chu Lai. 

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO, Ban lãnh đạo công ty và ông Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đón tiếp đoàn.

Đoàn đánh giá cao những nỗ lực, thành tựu mà THACO đã đạt được trong quá trình phát triển, trong đó có việc tạo dựng KCN THACO Chu Lai trở thành hệ sinh thái đa ngành, tạo động lực thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam và khu vực miền Trung. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã bày tỏ ấn tượng với chiến lược kinh doanh đa ngành của THACO, những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19, cũng như những đóng góp tích cực của công ty cho cộng đồng. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của THACO dành cho tỉnh Bình Dương trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là trong đợt dịch lần thứ 4 khi dịch bệnh bùng phát mạnh tại địa phương. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian tới, với nền tảng và nội lực của mình, THACO sẽ tiếp tục vượt qua thách thức, đón đầu và khai thác tốt các tiềm năng thế mạnh để phát triển bền vững.

THACO GROUP

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips
THACO - Chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Ô tô và Cơ khí

Hiện nay, THACO được xem là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, với chuỗi giá trị từ nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), sản xuất linh kiện phụ tùng, lắp ráp ô tô, đến giao nhận vận chuyển và phân phối, bán lẻ. Sản phẩm có đầy đủ các chủng loại: xe tải, xe bus, xe du lịch, xe chuyên dụng và đầy đủ phân khúc từ trung cấp đến cao cấp với doanh...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: hạ tầng kỹ thuật - khu công nghiệp - khu đô thị, bất động sản với chuỗi giá trị từ đầu tư xây dựng, kinh doanh đến quản lý vận hành.

Logistics

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ năm 2020, Chu Lai Logistics thuộc THACO đã được tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty với tên gọi THILOGI. THILOGI được đầu tư quy mô lớn, nâng cao năng lực và thay đổi...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản.